Cách luộc trứng nhuộm màu rất đơn giản.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 1 khẩu phần)
- 1 quả trứng gà
- 200g bắp cải tím
Thực hiện:
Bước 1: Cắt nhỏ bắp cải tím rồi rửa sạch.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 lít nước vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả bắp cải vào luộc khoảng 5 phút để lấy nước màu. Sau đó vớt bắp cải ra, giữ lại phần nước.
Bước 3: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho 1 lít nước vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, nhẹ nhàng thả trứng vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra.
Bước 4: Dùng muỗng gõ nhẹ lên vỏ trứng để tạo những đường nứt nhỏ. Sau đó cho trứng vào nước màu bắp cải tím, luộc thêm khoảng 15-20 phút rồi vớt trứng ra.
Bước 5: Bóc sạch vỏ, lúc này trên thành trứng sẽ có những đường vân màu tuyệt đẹp. Dọn trứng nhuộm màu ra dùng với bắp cải luộc, chấm nước tương hoặc muối tiêu tùy thích.
Lưu ý: - Cẩn thận gõ nhẹ lên vỏ trứng, tránh mạnh tay sẽ khiến vỏ trứng bị vụn nát. - Có thể dùng các loại màu tự nhiên khác (rau dền, lá dứa,...) để nhuộm thêm màu cho trứng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng luộc nhuộm màu !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét