Nguyên liệu:
- 90g bột cacao
- 45g bột bắp; 1,5g muối; 1 chén kem heavy cream; 2 lòng trắng trứng; 470ml sữa tươi; 100g đường; 5ml vani
Cách làm:
Bước 1: Rây bột ca cao, bột bắp, muối vào chung một bát.
Bước 2: Từ từ cho kem heavy cream vào hỗn hợp cacao. Vừa cho vừa đánh đều lên. Nó sẽ trở thành hợp đặc vì thế bạn có thể dùng thìa để trộn. Trộn đến khi chúng quyện vào nhau hoàn toàn. Cho hai lòng đỏ trứng vào trộn đều tiếp. Để sang một bên.
Bước 3: Khuấy đều sữa và đường với nhau trong một chảo đặt trên bếp để ở nhiệt độ vừa phải cho tới khi tan hết đường.
Bước 4: Khi sữa bắt đầu sôi ở các cạnh của chảo thì tắt bếp. Đổ 1 nửa sữa từ từ vào hỗn hợp ca cao, vừa đổ vừa trộn đều. Mỗi lần cho sữa vào chỉ cho một ít để trộn cho dễ. Sau đó, đổ toàn bột hỗn hợp bột ca cao đã trộn vào nồi sữa rồi cho chảo lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy để không bị cháy bột ở đáy nồi.
Bước 5: Đun cho đến khi pudding sôi lên. hạ nhiệt độ xuống và đánh mạnh trong 2 phút.
Bước 6: Tắt bếp, đổ van vi vào, đảo đều. Sau đó, đổ pudding nóng ra một khay nướng có kích cỡ 23 x 23cm. lắc nhẹ khuôn để bánh dàn đều sau đó đặt một miếng nilong lên bề mặt bánh. Cho pudding chocolate vào tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi thưởng thức.
Khi ăn, lấy kem ra, đánh đều lên để nó lỏng ra nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món pudding chocolate nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét