Nguyên liệu:
- 5 lòng đỏ trứng
- Một chén đường
- 4 quả chanh
- 1 thanh bơ (chia làm 8 phần)
Cách làm:
Bước 1: Mài vỏ chanh ra một bát sau đó vắt chanh lấy 80ml nước chanh.
Bước 2: Cho cùng với đường, vào bát, đánh đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng sáng, mịn.
Bước 3: Sau đó, cho trứng đường vào nước chanh cùng vỏ chanh. Đặt bát lên một chiếc nồi nước miệng nhỏ hơn bát. Đun sôi nồi nước, đánh đều hốn hợp chanh trứng cho đến khi mứt chanh trứng đặc lại. Từ 8-10 phút. Trong quá trình này, nên đánh liên tục.
Mứt canh trứng bảo quản trong tủ lạnh và được dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh mì nướng, bột yến mạch hoặc bất cứ với món gì bạn thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt chanh trứng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét