mứt cà rốt "phiên bản mới"

Tết này chị em đã có thể món mứt cà rốt "phiên bản mới" vừa ngon vừa đẹp mắt để đãi khách rồi. Tham khảo cách làm mứt cà rốt dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 4 củ cà rốt khoảng 600gr
- 130-160gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 1 trái cam
- 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu
- 1 muỗng canh mật ong
- 100gr dừa khô bào nhỏ
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 1
Thực hiện:
Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi ngắn nhỏ. Cam bào lấy vỏ. Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 2
Bước 2: Đường, cà rốt, si rô cho hết vào chảo hay nồi, trộn đều.
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 3
Bước 3: Bắc lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 4
Bước 4: Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào tiếp tục sên cho đường kẹo lại thật sánh là tắt bếp.
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 5
Bước 5: Chờ mứt cà rốt nguội bớt (chỉ còn ấm ấm là được). Bạn dùng nĩa vít 1 ít cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn (kẹo này bạn phải làm như thế mới không dính tay).
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 6
Chờ mứt cà rốt nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 7
Mứt cà rốt có vị dẻo - dai, vị thơm ngon hoàn hảo.
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 8
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 9
Làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong - 10
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt cho ngày Tết thêm ý n

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top