Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới

Xôi gấc khi được trộn với nước cốt dừa thơm ngậy, lại được rắc dừa tươi bùi bùi khi ăn sẽ rất ngon ngọt và hấp dẫn. Nếu bạn không có chõ đồ xôi thì bạn có thể dùng nồi cơm điện để đồ, xôi vẫn ngon như thường.
Cách nấu xôi gấc không khó.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- 1 quả gấc
- Một ít dừa nạo
- Nước cốt dừa
- Đường trắng
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 1
Bước 2: Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 2
Bước 3: Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 3
Bước 4: Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút "Cook", cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 4
Bước 5: Sau hai lần ấn nút "cook" là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 5
Bước 6: Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 6
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 7
Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xem lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa và dừa tươi, những miếng xôi gấc dừa ngon ngọt, đẹp mắt sẽ làm một món mà bạn nên thử nấu cho gia đình mình thưởng thức.
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 8
 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới - 9
Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc dừa mềm thơm cho cả gia đình nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top