Bánh quy nhân quả khô giòn xốp

Bánh quy là loại bánh không hề khó đối với những ai mới bắt đầu hành trình bếp bánh đầy thú vị, mới mẻ của mình.
Điểm đặc biệt của bánh quy đó là không mất nhiều thời gian cũng như cách trộn hỗn hợp không quá phức tạp như một số loại bánh khác.
Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn loại bánh quy có nhân quả khô với mùi thơm lừng của bơ, vị chua ngọt của quả khô và sự giòn xốp của bánh quy. Chắc hẳn những đứa trẻ hoặc ngay cả những người khó tính đều sẽ thích món bánh quy này.
Bạn có thể tham khảo cách làm bánh quy nhân hoa quả khô tại đây nhé!
Nguyên liệu :
- 225gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng gà to (nhiệt độ phòng)
- 240gr bột mỳ đa dụng
- 5gr vani bột
- 125 - 135gr đường xay mịn (tùy khẩu vị cho nhiều hay ít đường)
- 2gr muối
- Quả khô cắt nhỏ
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 1
Cách làm :
Bước 1: Bật lò ở nhiệt độ 175 độ C.
Bước 2: Sau khi bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng chúng ta dùng máy đánh trứng đánh mềm bơ với muối ở tốc độ trung bình. Trong lúc đánh các bạn nhớ dùng phới vét thành âu để đánh bơ được đều.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 2
Bước 3: Cho từng chút đường xay vào âu bơ rồi đánh ở tốc độ gần cao nhất. Cứ tiếp tục thêm đường và đánh đến khi hết đường, sau mỗi lần cho đường chúng ta lại vét thành âu.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 3
Bước 4: Tiếp theo đập trứng vào âu bơ đường và đánh đều.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 4
Bước 5: Chia bột làm 2 phần. Rây từng phần bột vào âu rồi đánh từ từ tốc độ nhỏ nhất tăng dần lên tốc độ trung bình. Sau đó chúng ta rây nốt chỗ bột còn lại và đánh đều hỗn hợp.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 5
Bước 6: Cuối cùng đổ loại quả khô mà bạn thích vào âu, dùng phới trộn cho đều nhưng không nên trộn quá nhiều lần chỉ cần vừa đủ. Các bạn có thể để lại một ít quả để sau khi bắt bột chúng ta sẽ đính lên trên cho bánh trông bắt mắt hơn.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 6
Bước 7: Cho bột vào túi bắt kem bắt ra khay nướng bánh. Sau khi bắt hết chỗ bột chúng ta dùng chỗ quả khô còn thừa đính lên trên mặt.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 7
Cần để khay trong tủ lạnh từ 15 - 20 phút để khi nướng hỗn hợp bột chứa nhiều bơ sẽ không bị chảy nhanh, làm mất hết đường nét trên bánh.
Bước 8: Đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 - 15 phút hoặc đến khi thấy rìa bánh màu vàng nâu là được. Khi mới bỏ khỏi lò bánh sẽ hơi mềm, khi nguội hẳn bánh sẽ trở nên cứng phía ngoài nhưng bên trong vẫn xốp mềm, không hề cứng chút nào.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 8
Để nguội bánh quy nhân quả khô trên rack (giá) và bảo quản trong hộp kín.
 Bánh quy nhân quả khô giòn xốp - 9
 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy nhân quả khô khô giòn thơm nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top