Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

Gà om nấm không phải là món ăn lạ nhưng thưởng thức lúc nào cũng ngon và hấp dẫn.


Chị em tham khảo cách làm gà om nấm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 nửa con gà, chặt miếng vừa ăn
- 12 cái nấm hương khô; 30ml dầu ăn; 1 mẩu gừng, thái lát; 3 tép tỏi; 10 cm cà rốt, thái lát; 10g muối; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 1 quả ớt đỏ; 1 quả ớt xanh; 2 cánh hoa hồi; Nước; Hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nở. Vớt ra, để ráo. Gừng, tỏi, cà rốt thái lát. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Đậm đà thịt gà om nấm hương khô - 1
Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.
- Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.
- Thêm nước sâm sấp mặt thịt gà.
- Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.
Đậm đà thịt gà om nấm hương khô - 2
Bước 3: Sau đó, bỏ vung, vặn lửa lớn đun thêm một chút rồi rồi cho gà om nấm ra đĩa, rắc hành lá lên rồi thưởng thức nhé!
Đậm đà thịt gà om nấm hương khô - 3
Đậm đà thịt gà om nấm hương khô - 4
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà om nấm nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top