Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi

Móng giò hầm ngũ vị mềm ngon, thơm nức mũi trong tiết trời lạnh thật là tuyệt.

Chị em có thể tham khảo cách hầm móng giò ngũ vị dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái
- Quế: vài miếng nhỏ
- Hồi: 2-3 bông nhỏ
- Thảo quả: 1 quả
- Lá nguyệt quế: 1-2 lá
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 1
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi, luộc sôi trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc rồi rửa lại vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn.
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 2
Bước 2: Ướp móng giò với chút bột canh, hạt nêm, nước tương và hạt tiêu rồi để qua 1 bên cho ngấm.
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 3
Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp rang thơm các loại gia vị.
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 4
Bước 4: Cho đường vào nồi, đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ phần móng giò vào. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị và nước tương rồi đảo đều trong khoảng 4-5 phút.
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 5
Bước 5: Đổ nước ngập mặt móng giò, cho các loại gia vị đã được rang thơm vào.
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 6
Bước 6: Đun sôi nước hầm móng, sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi móng giò chín mềm, nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.  
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 7
Trình bày móng giò hầm ngũ vị ra bát và ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon bạn nhé.
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 8
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 9
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 10
Móng giò hầm ngũ vị nóng bỏng lưỡi - 11
Chúc các bạn ngon miệng với móng giò hầm ngũ vị hấp dẫn, đưa cơm!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top