Theo dân gian, óc heo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho trí não, chính vì thế, nó thường được chế biến thành nhiều món khác nhau.. Có thể ích lợi của óc heo theo quan niệm “ăn gì bổ nấy” cần được khoa học kiểm chứng thêm, tuy nhiên, không thể phủ nhận mùi vị khó cưỡng của món ăn này. Cách làm cơm trứng chiên óc heo không khó!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 khẩu phần)
- 1 bộ óc heo
- 2 quả trứng gà
- 1/4 củ hành tây
- 50ml sữa tươi không đường
- Gia vị: 2g muối; 15g bột nêm; 10g đường; 2g tiêu; 5ml dầu mè; dầu ăn
- 100g gạo
- Một ít rong biển khô
- 2 quả trứng gà
- 1/4 củ hành tây
- 50ml sữa tươi không đường
- Gia vị: 2g muối; 15g bột nêm; 10g đường; 2g tiêu; 5ml dầu mè; dầu ăn
- 100g gạo
- Một ít rong biển khô
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch óc heo và dùng tăm nhọn quấn bỏ lớp màng bọc.
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào tô nhỏ. Cho óc heo cùng 50ml sữa tươi, 2g muối, 15g bột nêm, 10g đường, 2g tiêu, 5ml dầu mè vào, khuấy đều.
Bước 3: Rửa sạch hành tây, thái sợi nhỏ. Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tây vào, đảo đều. Khi hành tây chuyển sang màu trong, đổ hỗn hợp trứng vào, đậy nắp và chiên đến khi trứng chín.
Bước 4: Vo gạo và đem đi nấu cơm. Khi cơm chín, múc ra dĩa, ép thành một lớp dày. Dùng dao cắt cơm và trứng thành những khúc hình chữ nhật bằng nhau rồi xếp lên nhau, dùng rong biển cột lại. Món cơm trứng chiên óc heo vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý: Có thể quét một lớp dầu ăn lên lưỡi dao để cắt cơm dễ dàng hơn.
Chúc các bạn thành công với món cơm trứng chiên óc heo lạ miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét