Có lẽ không có nhiều đất nước sở hữu nền ẩm thực đường phố đa dạng như Việt Nam. Cứ mỗi buổi chiều lang thang phố xá, có thể nhận thấy hàng trăm, hàng ngàn quán ngày càng mọc lên san sát, với vô vàn món ăn như mì gõ, bột chiên, phá lấu, các loại ốc, hải sản... Trong đó, món chem chép xào bơ tỏi là một trong những món ngon không thể không nhắc đến.
Chem chép là một loại hến biển, sống ở những cồn cát, hang của nó nằm sâu dưới lòng cát mịn. Nhìn bề ngoài, con chem chép hơi giống con trùng trục ở nước ngọt.
Cách nấu chem chép xào bơ tỏi khá đơn giản, chị em hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)
- 2kg chem chép
- 100g bơ Margarine
- 20g sa tế
- 20g bột nêm
- 20g đường
- 2 tép tỏi
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm chem chép trong nước muối khoảng 3 tiếng, thay nước mới và chà sạch vỏ mỗi giờ. Tách lấy thịt chem chép.
Bước 2: Đập dập, lột vỏ, băm nhỏ 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 100g bơ vào, mở lửa vừa. Khi bơ tan chảy, tiếp tục thả tỏi băm, 20g bột nêm, 20g đường và 20g ớt sa tế vào, khuấy đều.
Bước 3: Khi gia vị tan, tiếp tục thả thịt chem chép vào, đảo nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Đảm bảo món chem chép xào bơ tỏi sẽ khiến cả nhà thích mê.
Dọn chem chép cùng nước bơ ra dĩa/tô, ăn cùng với bánh mì.
Chem chép là một loại hến biển, sống ở những cồn cát, hang của nó nằm sâu dưới lòng cát mịn. Nhìn bề ngoài, con chem chép hơi giống con trùng trục ở nước ngọt.
Cách nấu chem chép xào bơ tỏi khá đơn giản, chị em hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)
- 2kg chem chép
- 100g bơ Margarine
- 20g sa tế
- 20g bột nêm
- 20g đường
- 2 tép tỏi
Bước 1: Ngâm chem chép trong nước muối khoảng 3 tiếng, thay nước mới và chà sạch vỏ mỗi giờ. Tách lấy thịt chem chép.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chem chép xào bơ tỏi nhé!
Lưu ý: - Nên rửa sạch, ngâm muối kĩ, có thể bỏ thêm một ít ớt lát để chem chép nhả sạch nhớt. - Tránh nấu chem chép lâu, sẽ khiến thịt bị teo và dai. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét