Cách làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh ngon


Cách làm Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt.

Nguyên liệu làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

- 1 kg ốc hương

- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối

- Lá chanh.

Cách làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

Bước 1:

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.



Bước 2:

- Ốc hương sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.



Bước 3:

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.



Bước 4:

- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.



Bước 5:

- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.



Bước 6:

- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.



Bước 7:

- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.



Món ăn lạ miệng với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, thịt ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật hấp dẫn. Cuối tuần mọi người quây quần bên nhau nhâm nhi món ăn ngon này thật là tuyệt vời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top