Cách làm “Chả giò nướng” ngon lạ cho ngày Tết

Là người đầu bếp chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng các bạn cần phải có sự sáng tạo vào trong từng món ăn.
Món chả giò này không dùng cách thông thường là rán mà lại dùng một phương pháp đặc biệt là nướng để món ăn thêm phần lạ mắt và hấp dẫn. Cùng vào bếp với món chả giò nướng là lạ cho ngày Tết này.

Nguyên liệu làm “Chả giò nướng":
- 150g cà rốt (2 củ cà rốt nhỏ)
- 3 nhánh hành
- 30g gừng
- 500g nấm tươi
- 100g cải bắp
- 5ml nước tương
- 1/2 thìa bột ngô (hoặc bột năng)
- 5ml dầu mè, dầu ăn
- Bánh tráng
 Cách làm chả giò nướng:
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cần sơ chế các loại rau củ: thái nhỏ bắp cải, xắt nấm thành lát, thái cà rốt thành sợi.
học nấu ăn chả giò nướng
Bước 2:
- Bào nhuyễn gừng và xắt nhỏ hành ra rồi cho vào phi thơm.
học nấu ăn chả giò nướng 2
Bước 3:
- Tiếp theo là cho nấm và cà rốt vào xào.
học nấu ăn chả giò nướng 3
Bước 4:
- Khi nấm và cà rốt gần chín thì các bạn thêm bắp cải thái nhỏ vào rồi xào cho chín.
học nấu ăn chả giò nướng 4
Bước 5:
- Pha nước tương với bột ngô.
học nấu ăn chả giò nướng 5
Bước 6:
- Sau đó, cho hỗn hợp nước tương ở trên vào xào cùng khoảng 1′.
học nấu ăn chả giò nướng 6
Bước 7:
- Cuối cùng, để món ăn được ngon hơn bạn cho một ít dầu mè vào, trộn đều và tắt bếp.
học nấu ăn chả giò nướng 7
Bước 8:
- Sau khi các nguyên liệu chín, các bạn đem gói thành chả giò.
học nấu ăn chả giò nướng 8
Bước 9:
- Để lạ miệng, các bạn sẽ không rán mà cho vào lò nướng. Đầu tiên, bạn làm nóng lò trong 20 phút ở 200 độ C
- Sau đó lót giấy bạc vào khay nướng, xếp chả giò lên, quét một lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt chả giò rồi đem nướng trong khoảng 20 phút.
học nấu ăn chả giò nướng 9
Món chả giò nướng sau khi hoàn thành có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Các bạn có thể dùng với xốt tương chua ngọt để món ăn thêm phần đặc sắc hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top