Bánh nhà gừng hay còn gọi là Gingerbread house là loại bánh luôn được ưa thích trong dịp lễ Giáng sinh. Gọi tên như vậy là bởi vì tường của ngôi nhà này thường được làm từ Gingerbread (bánh gừng) và được ghép lại nhờ một loại đường trắng rất dẻo và dính (để ngoài không khí sẽ khô cứng lại) gọi là đường Icing. Các chi tiết trang trí khác trên ngôi nhà cũng thường được làm từ bánh kẹo hoặc các thứ có thể ăn được.
Loại bánh này làm cũng không quá khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Chị em có thể tham khảo cách làm bánh nhà gừng ở dưới đây.
Nguyên liệu:
- 450- 500 gr bột mì
- 150 ml nước đường loại dùng làm bánh Trung thu
- 100 gr đường nâu
- 120 gr bơ để nhiệt độ phòng
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1,5 muỗng cà phê bột gừng
- 1/2 muỗng cà phê bột đinh hương
- Kẹo nút, kẹo bi và đường icing sugar... dùng để trang trí bánh.
- 150 ml nước đường loại dùng làm bánh Trung thu
- 100 gr đường nâu
- 120 gr bơ để nhiệt độ phòng
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1,5 muỗng cà phê bột gừng
- 1/2 muỗng cà phê bột đinh hương
- Kẹo nút, kẹo bi và đường icing sugar... dùng để trang trí bánh.
- 1 Khay thạch có tạo hình ngôi nhà hoặc 1 khuôn cắt bánh quy hình ngôi nhà
I - LÀM BÁNH
Bước 1: Bơ và đường nâu cho vào âu đánh đều.
Bước 2: Sau đó cho nước đường, trứng vào đánh chung.
Bước 3: Cuối cùng cho bột baking soda, bột mì và 3 loại bột gia vị vào trộn đều thành 1 khối.
Bước 4: Lấy màng thực phẩm hay túi nilon gói bột lại để bột nghỉ 30 phút.
Bước 5: Qua 30 phút, lấy bột ra chia làm 6 phần đều nhau.
Bước 6: Cán mỏng đặt lên khay có hình dạng ngôi nhà như hình dưới. Cấu tạo chính sẽ bao gồm 2 miếng lớn mặt trước và mặt sau của ngôi nhà. Hai tấm mái và hai tường hai bên nhà cùng một cánh cửa.
Mở lò 170 độ trước 10 phút. Sau đó cho bánh vào ngăn giữa lò nướng từ 18-20 phút là bánh vàng chín. Sau đó, lấy bánh ra để nguội trước khi trang trí ngôi nhà.
II - "DỰNG NHÀ"
Bước 1: Trước tiên, bóp đường icing vào các mép của các mảnh ghép bánh. Sau đó, gắn hai mảnh mặt trước, sau với hai bức tường hai bên trước. Giữ một lát để đường icing gắn chắc các mảnh ghép lại. Sau đó, đặt ngôi nhà "đứng" lên trên đĩa. Hoặc bạn bóp đường vào các mép dưới cùng của ngôi nhà để ngôi nhà có thể dính chặt vào khay hay đĩa.
Bước 2: Bóp đường xung quanh các mép của 2 mảnh mái nhà rồi gắn chúng lại với khung ngôi nhà. Giữ một lúc cho chúng bám chắc.
Khi dựng bánh nhà gừng xong, bạn có thể trang trí mái nhà hay xung quanh nhà bằng cách bóp đường icing lên xung quanh và gắn kẹo bi đủ màu cho thật rực rỡ.
Chúc các bạn thành công với món bánh nhà gừng đón Giáng sinh thật ý nghĩa nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét