1. Nguyên liệu
- Thịt lợn ba chỉ thái miếng
- 2 quả trứng luộc
- Hạt tiê, hành hoa xắt khúc
- Gừng thái miếng mỏng
- dầu ăn, muối,đường
- Nước sôi, nước tương
Bước 1: Thịt cắt thành từng miếng rắc hạt tiêu lên trên.
Bước 2: Gừng thái lát mỏng. Tiếp theo bạn cho thịt vào chiên hơi vàng.
Bước 3: Cho hành, gừng vào nồi rồi cho ước vào đun sôi
Bước 4: Sau khi thịt đủ vàng, chuyển vào nồi và đun sôi trong vòng 1 giờ.
Bước 5: Cho nước tương vào, đường, nước, muối, gừng thái lát mỏng vào cùng nồi với thịt đã chiên vàng. Bóc vỏ 2 quả trứng đã được luộc chín.
Bước 7: Đun thịt trứng cùng hỗn hợp nước gia vị cho đến khi vẫn còn một chút nước sánh đặc bên dưới đáy nồi.
Múc thịt vào đĩa. Bổ đôi quả trứng thành hai nửa rắc ít hạt tiêu lên và ăn khi còn nóng với cơm trắng.Bạn hãy cùng thực hiện cách làm món ăn ngon dễ làm đẹp mắt và ngon miệng nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét