Chim cút quay bằng chảo nóng hổi

Thưởng thức những miếng chim cút quay vàng ươm, thơm nức, giòn giòn lại nóng hổi thật quá tuyệt.


Nguyên liệu:
- 6 con chim cút
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 400 ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
- 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.
Thực hiện:
Bước 1: Chim cút cắt đôi, rửa sạch (bỏ hết phần máu dư thừa), để ráo.
Chim cút quay bằng chảo nóng hổi - 1
Bước 2: Tỏi, hành, ngò, tiêu giã nhuyễn.
Chim cút quay bằng chảo nóng hổi - 2
Bước 3: Sau đó cho vào ướp thịt chim cút cùng với các gia vị còn lại trộn đều ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm.
Chim cút quay bằng chảo nóng hổi - 3
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng miếng cút vào chiên với lửa vửa, khi cút vàng đều.
Chim cút quay bằng chảo nóng hổi - 4
Bước 5: Bạn đổ bớt dầu ra chén, sau đó cho nước dừa tươi cùng nước ướp chim cút vào rim với lửa nhỏ. Rim cho đến khi nào nước sánh lại và hơi cạn thì tắt bếp.
Xếp xà lách ra đĩa, sau đó cho cút quay chảo lên trang trí với hoa cà rốt cùng chén tương ớt cho hấp dẫn.
Chim cút quay bằng chảo nóng hổi - 5
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chim cút quay bằng chảo nhé!
Theo Lâm Anh Đào

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top