Mỗi lần nấu nấm đông cô tươi là để dành chân nấm, khi được nhiều thì đem làm món này (khi xài nấm phải ngâm qua dung dịch nước muối biển khoảng 15 phút để sạch đất và khử độc), chân nấm đem đập hơi dập rồi tước sợi thiệt nhuyễn, P hỏng siêng tước sợi hơi bị lớn chút, bắt chảo cho dầu vào chờ nóng rồi đổ chân nấm sợi vào xào nêm chút muối xào nhanh tay cho đều, sau đó vặn lửa nhỏ lại sao cho khô, khi gần khô nêm chút đường, (nêm đường ở giai đoạn này nhằm để cho nấm không bị khét), nước tương (nếu bạn thích có màu vàng hơn thì đừng nêm nước tương) và ít muối nữa sao cho hơi đậm đà rồi sao cho khô là ok, nhớ là phải đảo nấm liên tục không ngừng tay để nấm được khô đều và không bị khét, các bạn có thể nêm thêm bột nêm, tiêu hay bất cứ gì mà bạn thích theo khẩu vị của mình. Ăn với cơm, bánh mì, xôi mặn chay v.v…thiệt là ngon :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét