Chuẩn bị nấu món mực sữa sốt tương:
- 1kg mực sữa
- 60g me chín
- 90ml nước tương
- 20g đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ
Cách làm mực sữa sốt tương ngon:
Bước 1:
Làm sạch mực và để ráo nước.
Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.
Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, nước tương.
Thêm đường và muối vào ướp cùng
Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn.
Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.
Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.
Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.
Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét