Các món ăn vặt từ lâu đã là một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Sài Gòn.
Chỉ cần chưa đến 15' vào bếp học nấu ăn, các bạn đã có thể chế biến những món ăn vặt cực ngon vừa có thể thưởng thức cùng bạn bè lại vừa có thể nhâm nhi cùng gia đình.
1. Táo Tàu áo đường phèn
500g táo tàu
100g đường phèn
Cách làm:
Đặt nồi lên bếp với một ít nước, rồi cho đường phèn vào nấu đến khi đường tan chảy hết, nước đường hơi sánh lại. Lượng nước xâm xấp đường khi mới cho đường vào là được.
Không ít gia đình có món táo tàu trong khay mứt tết của gia đình vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Năm nay bạn có thể nấu ăn ngon với món táo tàu áo đường phèn này để thay thế cho món táo tàu thông thường. Sau khi hấp, táo sẽ mềm hơn, thơm hơn và ngon hơn rất nhiều.
1 quả chuối to
200ml sữa tươi
Mật ong nêm cho vừa miệng
Vừng rang hoặc đậu phộng rang giã dập.
Cách làm:
Cho chuối đã lột vỏ vào máy xay sinh tố, thêm sữa và 2 thìa canh mật ong vào, bật máy xay, xay nhuyễn rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, xay thêm một lần nữa cho nhuyễn mịn.
Smoothie chuối là món đồ uống cung cấp cực nhiều năng lượng cho bạn trong những ngày mùa đông giá lạnh. Bí quyết của các nhà đầu bếp chuyên nghiệp là họ sẽ tự tay làm và thưởng thức 1 ly smoothie chuối vào mỗi sáng để khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.
300g kem tươi – whipping cream
70g sữa đặc (hoặc 30g đường)
Cách làm kem:
Cho kem tươi vào thố, thêm sữa rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng.
Không ít người có sở thích kì lạ là ăn kem vào mùa đông. Món kem này tuy đơn giản mà rất hấp dẫn bởi vị béo ngậy kem sữa. Để việc làm kem ngon hơn, bạn có thể thêm chút tinh chất vani để tạo kem hương vani hoặc thêm các loại mứt tùy ý để có được các món kem – mứt rất thơm ngon.
Chúc các bạn làm đầu bếp thành công và ngon miệng với 3 món ăn vặt độc đáo trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét