Bài chỉ để tham khảo, không được tự ý dùng để chữa bệnh, cần phải hỏi ý kiến Bác Sĩ trước khi muốn dùng...
P được bạn cho 1 củ phục linh tươi nên đem xắt mỏng phơi khô nấu nước uống, nó cứng dễ sợ, phải dùng dao bào mới xắt được, nước nấu ra có vị ngọt và thơm, với P thì thấy ngon lắm :)
Nếu siêng đem sao vàng khử thổ rồi nấu, củ này uống liều lượng vừa phải thôi, dùng quá liều là bị tác dụng phụ, chỉ vài lát là màu đậm hơn ly nước trên, chụp hình lên nó bị lợt bớt.... dĩ nhiên phụ nữ có thai phải hỏi ý kiến Bác Sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào
Thành phần hoá học:
Theo Trung quốc thổ nông dược chí thì trong thổ phục linh có saponin, tamin, chất nhựa.
Công dụng và liều dùng:
Thổ phục linh là một vị thuốc được dùng cả trong đông y và tây y
Theo tài liệu cổ đông y thì Thổ phục linh vị ngọt, nhạt, tính bình, và hai kinh can và vị. Có tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt, giải độc do thủy ngân. Chữa đau xương, ác sang ung thũng.
Hiện nay Thổ phục linh là một vị thuốc: Được dùng trong nhân dân để tẩy độc cơ thể, bổ dạ dày, khỏe gân cốt, làm cho ra mồ hôi, chữa đau khớp xương.
Liều dùng hằng ngày 10-20g dưới dạng thuốc sắc. Có khi dùng với liều cao hơn.
Nguồn: http://www.thaythuoccuaban.com/vithuoc/Thophuclinh.htm
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét