Nước nha đam đường phèn



1.Nguyên liệu:

0.5 lit nước (gia giảm tùy thích uống đặc hay lỏng)
1/3 cup đường phèn vàng (hay đường phèn trắng, thích ngọt hơn thì cho thêm đường)

DSC02989
1 lá nha đam lớn

DSC02988

Dung dịch nước muối loãng để sơ chế nha đam

2.Thực hiện:

Nha đam gọt bỏ vỏ, lấy phần trong

Ruột nha đam

Cho phần trong này vào dung dịch nước muối ngâm khoảng 5 phút cho ra hết chất nhờn
Vớt ra xả sạch, ngâm nước muối thêm 10 phút nữa, rửa sạch, và xắt hột lựu lớn, nhỏ tùy ý, cho vào thau nước lạnh rửa 1 lần nữa cho sạch nhớt.
Đổ ra cái lược lớn, rồi xả dưới vòi nước cho sạch
Sau đó cho nha đam trụng sơ trong nồi nước ấm (nha đam sơ chế đến đây khi ăn thử vẫn còn 20-30% vị đắng nhe), đổ ra cái lượt xốc cho ráo nước

Cho 0.5 lít nước + đường vào nồi nấu cho tan, sau đó cho nha đam vào nấu khoảng 15 phút lửa nhỏ là xong. Để nguội chế vào chai, cho vô tủ lạnh, uống lạnh không như vậy hay nặn một miếng chanh vào khi uống sẽ giống như nước nha đam mua ngoài chợ


G.Phượng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top