Xôi bắp-Xuân Hồng

P đánh máy lại những ý chính cho các bạn tiện theo dõi :)

1.Xôi bắp đậu xanh

https://www.youtube.com/watch?v=ZIpfe53RtwM

2 lon bắp White Hominy hiệu Teasdale-Primera Calidad-Mai=Blanco, trọng lượng 29 oz/ mỗi lon
2 cup nếp, vo thật sạch, ngâm qua đêm bằng nước lạnh (hoặc ngâm nước nóng 4-6 tiếng đồng hồ)
12 oz đậu xanh, ngâm qua đêm, hấp chín, cho 1/4 muỗng cà phê muối vô chung với đậu và xay nhuyễnCho bắp vào nồi nước sôi + 1 muỗng cà phê muối+ 1 muỗng cà phê Baking soda, khi sôi bùng lên 5 phút, tắt bếp, xả sạch, để ráo trộn với nếp và 1/3 muỗng cà phê muối, đổ vô xửng hấp 10-15 phút là chín, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều lên, cho tiếp 1/2 đậu xanh đã xay nhuyễn vào đảo đều, hấp tiếp khoảng 3-5 phút, múc ra dĩa, rải hành phi (hành hương thái mỏng phi cho vàng mà còn ướt thì mới ngon), đậu xanh hoặc muối mè đậu phộng và đường

2.Xôi bắp nhão

https://www.youtube.com/watch?v=E19ucE76GZs

1 gói 12 oz bắp chà khô (peel corn) là bắp đã xay dập dập, mua tại chợ Á châu
1/2 cup nếp
Vo sạch 2 thứ ngâm qua đêm, xả cho thiệt sạch, cho vào nồi, đổ 1 lon 14 oz nước cốt dừa, 1 lon nước Coco Rico (hay nước dừa tươi hay nước lạnh), 4 cup nước lạnh, 1/2 muỗng cà phê muối, không đậy nắp đặt lên bếp nấu lửa lớn, khi sôi hạ lửa nhỏ xuống, lâu lâu đảo chút xíu cho không bị khét đáy, khi cạn mới đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ nhất khoảng 15-20 phút là chín
Chuẩn bị lá chuối, dừa bào
2 muỗng canh đậu phộng rang vàng giã dập
1 muỗng canh mè rang
2 muỗng canh đường cát
1 muỗng cà phê muối
Tất cả trộn lại với nhau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top