Cháo lòng chay-Xuân Hồng

https://www.youtube.com/watch?v=PCj0wOhlO2w

Trời đang lạnh có 1 tô cháo ăn thì thiệt là ấm áp :) 

NẤU CHÁO: (cứ 1 cup gạo đổ 8-10 cup nước tùy thích sền sệt hay lỏng)

Nguyên liệu:
  • Nước súp hầm từ: 1 trái táo + 1/2 củ sắn to + 2 củ cải trắng + 2 củ cà rốt + 1 củ hành tây (hay bất cứ rau củ nào mình có) hầm từ 1- 2 tiếng đồng hồ cho ra nước cốt, vớt xác bỏ
  • 1.5 cup gạo vo sạch để ráo
  • 12-15 cup nước tùy thích
Gia vị: Xả, bô rô, dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường cát
  • 1 miếng đường phèn
  • 1 muỗng cà phê bột nêm chay
Ăn kèm với cháo gồm: Bô rô phi vàng, giá, chanh, ớt, gừng tươi sợi, dầu cháo quẩy

Thực hiện:

Bắt  nồi lớn lên bếp, cho dầu vào phi xả, bô rô cho thơm, đổ gạo vào rang sơ, khi gạo săn lại thì đổ nước lèo vào, nấu cho cháo mềm, cho đường cát, muối, bột nêm, đường phèn vào.

DỒI CHAY:

Nguyên liệu:
  • 1/2 gói tàu hũ ky đông lạnh, ngâm nước nóng cho nở, vớt ra để ráo, cắt miếng nhỏ
  • 1/2 miếng đậu hũ trắng, bóp nhuyễn
  • 1/2 chén ăn cơm đậu xanh nguyên hạt đã nấu cho mềm
  • 1/2 chén ăn cơm nấm mèo
  • 1 khoanh ham chay dày chừng 3 cm (có hay không cũng được), xắt hạt lựu
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường cát
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột nấm
  • 1 muỗng canh xả băm
  • Ít rau răm, ngò, bô rô thái nhuyễn
  • 1 gói tàu hũ ky tươi để cuốn, cắt miếng tàu hũ ky ra làm 4
  • Dầu ăn để chiên
Thực hiện:

Lấy tô lớn, cho tất cả nguyên liệu trên vào trộn đều.
Lấy một miếng tàu hũ ky để trên bàn, múc hỗn hợp trên vào cuốn lại như cuốn chả giò, để cuốn tàu hũ ky trên plastic food wrap film cuộn lại cho chặt, đem hấp, chờ nguội, tháo bịch ra, đem chiên vàng đều

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top