Mực xào chua ngọt

Mực xào chua ngọt thường được dùng trong bữa cơm gia đình, ít khi làm đồ nhậu vì món ăn có vị ngọt, dùng với rượu, bia không được "vào" cho lắm. Món ăn có vị chua ngọt hài hòa, vị ngọt tự nhiên của mực, thơm mùi hành cần.

Nguyên liệu:
- Mực: 2 con
- Ớt chuông Đà Lạt: 1/2 quả
- Gừng: 5g
- Tỏi: 4 tép
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành lá: 3 cọng
- Cần tây: 2 cọng
- Sốt cà chua: 2 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Đường: 10g
- Giấm: 10ml
- Hạt nêm: 1 thìa
- Dầu ăn.
(Các bạn có thể tùy ý gia giảm các phụ liệu khác như dứa, cà chua, dưa leo vào món Mực xào chua ngọt này nhé)
Món ăn ngon: Mực xào chua ngọt
Read more »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top