Nguyên liệu:
- Đậu nành: 300g
- Nước lạnh: 5 lít
- Bột gạo: 100g
- Bột thạch cao ph: 10g
- Đường trắng: 500g
- Nước: 1 bát
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Nước: 1 bát
- Gừng: 1 củ nhỏ
Cách làm:
* Tào phớ:
- Đậu ngâm nước lã khoảng 5 - 6 tiếng cho nở, bóc vỏ, rửa lại thật sạch.
- Cho đậu cùng với 2 lít nước vào xay, vắt nước, bỏ bã. Cho bột thạch cao phi vào nồi.
- Cho nước đậu lên bếp đun sôi, nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, thường xuyên hớt bọt.
- Bắt nồi xuống, phủ một lớp vải sạch lên miệng nồi rồi đậy nắp (tránh hơi nước bốc lên rơi ngược trở lại). Thực ra bây giờ có máy ủ rồi nên mọi việc cũng đơn giản hơn.
* Nấu nước đường:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Cho đường và nước vào đun sôi, cho gừng vào.
* Thưởng thức:
- Dùng thìa mỏng hớt tào phớ cho vào bát, múc nước đường đổ lên trên, nên múc khi nước còn ấm ăn mới ngon.
- Mùa hè bạn cũng có thể làm tào phớ nước đường mà thay gừng bằng hoa nhài, cho khi nước đường đã nguội hẳn, dùng chung với đá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét