Tào phớ nước đường

Tào phớ là một thức quà vặt dễ làm, thưởng thức vào mùa hè hay mùa đông đều ngon. Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tào phớ nước đường - một cách thưởng thức tào phớ cơ bản là khá "xưa".

Nguyên liệu:
- Đậu nành: 300g
- Nước lạnh: 5 lít
- Bột gạo: 100g
- Bột thạch cao ph: 10g
- Đường trắng: 500g
- Nước: 1 bát
- Gừng: 1 củ nhỏ
Món ăn ngon: Tào phớ nước đường

Cách làm:
* Tào phớ:
- Đậu ngâm nước lã khoảng 5 - 6 tiếng cho nở, bóc vỏ, rửa lại thật sạch.
- Cho đậu cùng với 2 lít nước vào xay, vắt nước, bỏ bã. Cho bột thạch cao phi vào nồi.
- Cho nước đậu lên bếp đun sôi, nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, thường xuyên hớt bọt.
- Bắt nồi xuống, phủ một lớp vải sạch lên miệng nồi rồi đậy nắp (tránh hơi nước bốc lên rơi ngược trở lại). Thực ra bây giờ có máy ủ rồi nên mọi việc cũng đơn giản hơn.

* Nấu nước đường:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. 
- Cho đường và nước vào đun sôi, cho gừng vào.

* Thưởng thức:
- Dùng thìa mỏng hớt tào phớ cho vào bát, múc nước đường đổ lên trên, nên múc khi nước còn ấm ăn mới ngon.
- Mùa hè bạn cũng có thể làm tào phớ nước đường mà thay gừng bằng hoa nhài, cho khi nước đường đã nguội hẳn, dùng chung với đá.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top