Mẹo hay khi thái ớt

Nhớ lúc đi học nấu ăn, thái xong vài lạng ớt rồi ra rửa mặt, quen thói vốc nước lên mặt, hậu quả là không mở được mắt, da mặt phỏng rộp. Thế mà còn phúc chán, thằng bạn mình thái ớt xong ra còn đi... hái... hoa. Báo hại anh chàng cứ đi một bước lại bật nẩy lên một cái, chân thấp chân cao, mặt thì còn nhăn hơn mặt mình nữa. Hic! Sau một thời gian công phu cũng học được vài mẹo để làm việc với ớt, bữa nay chia sẻ cùng các bạn:
Món ăn ngon: Mẹo hay khi thái ớt
* Để ớt không dây vào tay:
- Sử dụng bao tay
- Cho ớt vào tủ lạnh trước khi thái
- Sử dụng kéo thay dao (nếu chỉ cắt 1 vài quả)
- Cắt một miếng khoai tây và thoa vào 2 mặt dao

* Nếu không may bị dích ớt vào tay hãy:
- Cắt lấy một miếng chanh, chà vào tay rồi rửa lại với nước.
- Rửa tay bằng nước muối đậm.
- Sử dụng nước tro bếp, dấm, rượu trắng cũng là những cách hay.

» Cách chữa cơm khê, nhão, khô...
» Cách chọn vịt, ngan, ngỗng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top