Cách làm tương tự giá đậu xanh, nhưng chỉ khác một điều là chỉ ngâm đậu khoảng 30 phút tới 1 tiếng hay khi thấy đậu bắt đầu phình to là được (nếu ngâm lâu như đậu xanh hạt đậu sẽ bị bể và tách đôi coi như hư không nảy mầm được nữa), rồi các bước tiếp theo làm y như giá đậu xanh, một điều lưu ý là để giá trong bóng tối hay lấy bịch ni lông đen đậy lại (mục đích là để tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào) thì khi thu hoạch cọng giá sẽ dài, hạt đậu vẫn vàng và không bị ra lá, nếu có ánh sáng mặt trời chiếu vào, hạt đậu mầm sẽ chuyển sang màu xanh do quang hợp
Hạt đậu nành này nhỏ hơn hạt đậu thường, chuyên dùng để làm giá mà thôi, ngâm thì mềm rất lẹ, được mua tại chợ Hàn, nếu bịch đậu mà không có ghi “ for sprouting” thì không làm được giá, nó sẽ không bao giờ nảy mầm, P đã làm thử qua rồi :)
P thích ăn giá đậu nành hơn, cọng nó dai và giòn hơn giá đậu xanh nhiều, xào hay nấu canh đều ngon :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét