Nguyên liệu:
- Chân giò: 1 cái
- Hạt sen: 0,3 kg
- Cà rốt: 1 của
- Hành tây: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Nấm hương: 20g
- Hành, mùi tàu
- Nước: 1lít
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, mắm, hạt nêm.
Cách làm:
- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp mì chính, hạt nêm, chút mắm, hành khô để nửa giờ cho ngấm gia vị.
- Hạt sen, nấm hương ngâm nở.
- Hành tây bổ múi cau
- Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng
- Hành, mùi tàu thái nhỏ
- Cho chân giò vào nồi, hầm khoảng 20 phút, sau đó cho hạt sen, nấm hương vào đun cùng cho tới khi thịt chín mềm, hạt sen bở.
- Nêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, đun cho sôi lại. Cuối cùng cho hành, mùi tàu rồi bắt xuống.
- Chân giò hầm hạt sen ngon hơn nếu bạn chọn được chân giò trước và loại hạt sen bở.
» Bao tử heo tiềm tiêu xanh
» Chân giò nấu giả cầy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét