Gỏi Đu Đủ Ba Khía

Gỏi đu đủ ba khía là một món ăn được yêu thích tại Thái Lan. Ở Việt Nam ba khía có nhiều ở các vùng nước lợ trải dài từ Cần Thơ tới Cà Mau.

Nguyên Liệu:
- Đu đủ xanh bào sợi: 05 kg
- Tôm khô: 50 g
- Ba khía: 0,1 kg
- Cà chua: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Ớt sừng: 2 quả
- Tỏi: 1/2 củ nhỏ
- Lạc rang
- Rau húng
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
Món ăn ngon: Gỏi Đu Đủ Ba Khía
Cách Làm:
- Đu đủ bào sợi mỏng (hoặc thái chân hương), rửa và để ráo.
- Ba khía cho vào cối giã nhỏ, giữ lại nước ba khía.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó vớt ra để ráo, giã nhỏ.
- Tỏi, ớt giã nhỏ.
- Cà chua thái hạt lựu lớn.
- Pha chanh, ớt, tỏi, nước mắm, đường cho vừa ăn, tiếp đó cho ba khía, tôm khô, cà chua, cuối cùng cho đu đủ vào trộn đều lên.
- Rắc đậu phộng và vài cây húng thái nhỏ lên trên đĩa gỏi.
Gỏi Đu Đủ Ba Khía làm xong ăn liển rất mát

» Gỏi xoài xanh khô sặc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top