Đây là món canh dưỡng sinh, không nêm hóa chất và đường. Món canh này ăn rất ngon, nếu các loại nguyên liệu không xào qua trước khi nấu thì ăn rất kỳ, không thơm ngon, nấu ra là tự ăn hết nồi canh luôn kakak…
Củ dền, củ cà rốt, xắt độ dày bằng nhau
Nấm đông cô ngâm mềm và xả nước nhiều lần, sau cùng cho muối biển vô nhồi cho khử và sạch hóa chất nếu có, vắt khô rửa sạch lại. P kỹ nên làm như vậy, còn không thì cứ cho thẳng vô nấu khi đã ngâm mềm và rửa sạch :)
Xào riêng mỗi thứ với chút muối rồi cho vào nước đang sôi theo thứ tự nấm, củ dền và cà rốt, nấu lửa nhỏ khoảng 15-20 phút hay khi mềm là được (hầm lửa nhỏ thì các củ không bị rụt và cạn nước), nếm coi vừa ăn chưa, nếu chưa vừa thì nêm thêm chút muối. Canh rất thơm và ngọt, P không nêm đường vì các củ đều ngọt sẵn
Ăn với cơm, món kho, món chiên hay múc một tô canh lẫn cái ăn không thiệt là ngon :)
Lưu ý: là không dùng nồi nhôm nấu món này, nếu dùng thì khi nguội phải múc ngay vô thố, nếu để qua đêm trong nồi nhôm nó sẽ gây phản ứng hóa học, sáng dậy thấy nồi canh đậm đen, ăn sẽ bị ngộ độc
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét