Súp cua là một món ăn ngon rất dễ làm, quan trọng nhất là ở khâu xuống bột năng. Xuống quá tay thì súp đặc, xuống chưa tới thì súp loãng. Mà súp đặc hay loãng quá đều rất dễ bị vữa, hỏng.
Một bát súp ngon có độ sánh vừa phải, có màu nâu của súp, xanh của rau mùi và vàng của trứng. Mùi thơm ngọt của thịt cua hòa quyện với mùi thơm của dầu vừng, rau mùi, mỡ tỏi, tiêu bắc. Món này có thể dùng để khai vị, hoặc ăn chơi ở nhà.
Nguyên liệu:
Thịt cua: 100g
Xương gà: 1 kg
Bột năng: 50g
Trứng gà: 1 quả
Gia vị: Muối, đường, dầu vừng, tiêu, rau mùi, mỡ tỏi
Cách làm:
Xương gà rửa sạch, trụng qua nước sôi, xả lại nước lạnh cho hết bọt, tạp chất.
Nấu 3 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh lấy nước dùng. Nấu nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1,5 lít nước. Vớt bỏ xương gà, lược lấy nước trong.
Bột năng hòa tan.
Trứng gà đánh tan.
Nước dùng sôi cho thịt cua, nêm vừa gia vị, giảm nhỏ lửa cho sôi lăn tăn, xuống bột năng vào từ từ và đều tay, khuấy cho nước dùng hơi sánh, cảm giác hơi nặng tay là được.
Xuống trứng chậm và đều tay, khuấy theo một chiều để trứng thành từng sợi. Cho một chút dầu vừng, mỡ tỏi cho thơm.
Múc súp cua ra bát, rắc tiêu và rau ngò thái nhuyễn lên ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét