1.Nguyên liệu:
- 2 tô cơm nguội (cơm bị nhão xào sẽ không ngon)
- 2 củ cà rốt, xắt hột lựu
- 1/2 vĩ nấm trắng, xắt hột lựu (nấm đông cô hay nấm oyster tùy thích)
- 1/2 chén đậu hũ chiên đã xắt hột lựu (có thể dùng chả lụa chay, ham chay v.v…tùy thích). P bỏ qua bước này vì không có
- 3/4 chén đậu hà lan mua ở chợ Mỹ hàng đông lạnh, để tan đá
- 1 chén bắp hột, mua ở chợ Mỹ hàng đông lạnh, để tan đá
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Muối, nước tương, đường, tiêu tùy thích
Xào (không cho dầu) đậu hũ chiên với ít muối, đường, nước tương, tiêu cho thơm và thấm, đổ ra tô
Xào (không cho dầu) cà rốt với ít muối cho hơi tái rồi đổ vô tô đậu hũ trên
Tương tự xào (không cho dầu) nấm với ít muối cho nấm khô và thấm thì đổ vô tô trên
Đổ bắp vô xào (không cho dầu) khoảng 1 phút, xào lửa lớn rồi cho tiếp đậu hà lan vô xào tiếp hai phút nữa rồi đổ vô tô trên
Lấy cái thau cho cơm với 3 muỗng canh dầu ăn, muối (nếu muối mà nêm một lượng vừa đủ thì rất là vừa ăn mà không cần nêm thêm đường, P chỉ lấy tay bốc và nhắm chừng rồi rắc vô cơm thôi à), 1 muỗng cà phê bột nghệ, lấy tay trộn cho đều và bóp cho cơm rời ra từng hột. Chờ chảo thiệt nóng, đổ thau cơm này vô xào lửa thiệt lớn, đảo nhanh tay, xào cho hạt cơm khô, dẻo rồi đổ hỗn hợp tô trên vào, trộn cho đều xào thêm 1 phút rồi tắt bếp. Múc ra xơi :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét