Canh bí đỏ nấu tôm là một món ngon dễ làm. Bí đỏ chứa nhiều acid glutamic - có vai trò quan trọng trong chuyển hóa cơ thể, thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của bộ não. Vào mùa thi, các món ăn với bí đỏ thường được các bà nội trợ chọn lựa cho người thân như một món ăn bổ não, giúp các sĩ tử dễ dàng vượt vũ môn.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 300 g
- Tôm tươi: 200 g
- Hành lá, rửa sạch thái nhỏ
- Hành khô.
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường hoặc hạt nêm và tiêu
Cách làm:
- Bí đỏ thái miếng vừa ăn.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, giã sơ.
- Ướp vào thịt tôm một thìa cà phê hạt nêm, chút xíu hạt tiêu.
- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào sơ.
- Đổ vào nồi khoảng 1 lít nước lọc.
- Đun tới khi nước sôi thì cho bí đỏ vào
- Đun đến khi bí mềm, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt.
- Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào nồi canh.
- Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Lưu ý: Các bạn cũng có thể nấu bí đỏ với sườn, cổ gà, tôm khô... Trong trường hợp nấu với tôm khô thì phải rửa sạch tôm, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để một lúc cho tôm ra nước ngọt rồi mới cho bí đỏ.
Click để xem thêm các món canh ngon:
» Canh chua nghao
» Canh riêu cua
» Canh cua khoai sọ rau rút
0 nhận xét:
Đăng nhận xét