Bánh mì chay, một món ăn sáng ngon và đầy dinh dưỡng…không làm mất nhiều thời gian của các bà mẹ :)
1.Nguyên liệu:
- Bánh mì
- Paté chay (P làm bằng cashew, chickpeas, pinto bean và nấm, nêm ít muối, tiêu và dầu mè…hạt điều, nấm đã ngọt, không cần nêm đường nữa sẽ bị dư, nó vừa ăn như món tekka, nên món Paté này được xem như là món dưỡng sinh, món này làm vô cùng lẹ, chỉ khoảng 15 phút là xong, ai bảo không rảnh làm, tranh thủ giờ nghỉ sau bữa cơm tối, bắt tay vào làm, vừa làm vừa niệm Phật, một công hai chuyện, để qua đêm là các gia vị sẽ hoà quyển đều với nhau, sáng ra là có ăn liền, muốn ăn, muốn khỏe phải lăn vào bếp và quan trọng là phải có máy food proccesor, hạt khô, ướt gì cũng xay nhuyễn hết)
- Mắm chay (món này một lần làm thiệt nhiều, đóng hủ cho vào tủ đá, không làm mất đi cái texture ban đầu, khi cần ăn chỉ việc rã đá là có ăn liền)
- Cà chua, dưa leo, lettuce, ngò rí, đậu phộng giã nát, tương ớt, ketchup, nước tương tùy chọn
- vegenaise
2.Thực hiện:
Trét đều vegenaise và Paté lên bánh mì
Cho tiếp mắm chay
Xếp cà chua lên
Cho thêm lettuce, ngò rí
Sau cùng rắc đậu phộng và xịt nước tương vào ăn thôi :)
Tất cả các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau tạo nên hương vị thật thơm ngon, í da… cực lạc ngay tại lúc ăn nè :)
Nam Mô A Di Đà Phật… _()_
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét