Trứng đúc thịt hấp có màu vàng tươi, có mùi thơm đặc trưng của trứng, thịt, nấm hương, rất ngon khi dùng với cơm nóng.
Nguyên liệu:
Trứng vịt: 3 quả
Thịt lợn nạc vai: 150 g
Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành củ tươi, rau mùi.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, ướp với hạt tiêu, mì chính, nước mắm, hành củ tươi thái lát mỏng.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ trộn vào thịt.
Đập trứng ra bát, gạn lấy một lòng đỏ để riêng, dùng đũa đánh tan trứng, trút vào bát thịt trộn đều. Xoa mỡ vào lòng đĩa sâu, trút trứng vào thịt vào đĩa, dàn đều dày khoảng 1,5cm đem hấp. Sau khoảng 20 phút, khi trứng chín tới lấy ra phết một lớp lòng đỏ lên mặt đĩa trứng, rồi đem hấp lại thêm 3 phút để lớp trứng trên mặt đĩa chín là được. lấy ra dùng dao nhọn trút trứng sang đĩa khác, cắt miếng vuông (quả trám) trang trí rau mùi, ăn nóng.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ trứng:
» Trứng hấp vân
» Khổ Qua Xào Trứng
Click để xem thêm các món ăn ngon từ trứng:
» Trứng hấp vân
» Khổ Qua Xào Trứng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét