(Học nấu ăn ngon) Chắc hẳn nói về món nướng thì có lẽ vị ngon của nó ít ai từ chối được, so với các kiểu nấu như chiên, xào, luộc,… mỗi kiểu đều có một vị ngon riêng khác nhau nhưng có lẽ món nướng là được hâm mộ hơn hẳn.
Một đĩa sườn nướng vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị thanh mát cùng với màu vàng óng của mật ong để ăn cùng bát cơm nóng hổi..
NGUYÊN LIỆU LÀM SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG:
Thịt sườn non: 800 gram
Tỏi 2 tép
Mật ong 2 muỗng
Hạt nêm 2 muỗng
Dầu hào 1 muổng
Tiêu, đầu hành, tí xíu Đơn vị
Nước tương 1 muỗng
CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG
-Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài
-Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.
-Gia vị ướp sườn: Tương cà + tương ớt + dấm + đướng + ½ ớt băm + nước mắm + bột ớt + tỏi băm ướp 1 đêm trong tủ lạnh.
-Nướng 170 độ khoảng 15’ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được
-Cho chút dầu vào chảo bỏ hành + ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn.
Món sườn nướng mật ong hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần và ấm áp ngày mưa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét