Day Nau An – Cá kho vốn là một món ăn bình dị mà rất thân quen trong bữa cơm hằng ngày của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với công thức cá kho đơn giản hằng ngày, các bạn có thể đổi thực đơn với món cá kho củ cải kiểu Hàn này nhé.
Nguyên liệu để nấu món Cá Kho củ cải kiểu Hàn
- 2 khúc cá tuyết
- 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.
- 2 tép tỏi, thái mỏng
- 2 – 3 lát gừng thái mỏng
- ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)
- 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng
Xốt
- 5 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ
- 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 – 1 ½ chén nước
• Bước 1
Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.
• Bước 2
Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…
Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.
Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.
Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét