Cơm chiên thập cẩm là một món ăn ngon khá cầu kì, do khâu chuẩn bị nguyên – phụ liệu khá phức tạp.
Nguyên liệu:
Lạp xưởng: nửa cây
Thịt xá xíu: 0,1 kg
Tôm khô: 30 g
Trứng gà: 2 quả
Cà rốt: ½ củ
Đậu Hà Lan: 50 g
Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ
Cơm nguội: 1 đĩa
Hành lá, rau mùi
Dầu ăn
Cách làm:
Lạp xưởng cắt hạt lựu.
Thịt xá xíu cắt hạt lựu (Cách làm thịt xá xíu: Luộc chín thịt, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo, cho chút nước, xuống sốt xá xíu, chút màu gạch tôm và gia vị: mì chính + đường, đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị một lúc).
Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch.
Cà rốt cắt hạt lựu, trần sơ nước sôi.
Đậu Hà Lan luộc chín (có thể dùng đậu hộp)
Trứng gà đập ra bát, quấy đều.
Hành lá, rau mùi thái nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo đều. Tiếp đó cho ½ trứng gà vào đảo đều, đến khi trứng hơi se thì cho cơm vào, đảo liên tục. Nêm ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường.
Đảo tới khi cơm nóng, gần được thì đổ nốt chỗ trứng còn lại vào đảo đều. Rang một lúc thấy nhẹ tay, hạt cơm nảy trong chảo là được.
Cho hành lá, rau mùi, 1 thìa cà phê xì dầu, mỡ tỏi vào đảo thêm mấy cái là được. Xúc ra đĩa, rắc tiêu, dọn cùng xì dầu ớt.
Mách bạn: Để cơm rang ngon thì khi nấu cơm các bạn nên nấu khô một chút sẽ dễ chiên hơn, cơm không bị nát, không dính chảo.
» Phở xào giòn
» Phở xào mềm
» Phở xào giòn
» Phở xào mềm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét