Từ vụ nếp than bị nhuôm màu bằng thuốc nhuộm vải nên bị ám ảnh…hong dám mua gạo lức đỏ luôn, chỉ mua gạo lức nâu rang để nấu nước uống thôi, khi nào lười nhai cơm thì lấy nấu cháo thay đổi khẩu vị :)
5 nắm tay gạo lức rang + chút muối + nước đến vạch số 4 của nồi cơm điện (nếu ăn cháo lỏng cho nhiều nước hơn), khi nước sôi, bật nút cook qua nút warm, để như vậy khoảng 1 h cho cháo được mềm. Sáng giờ chưa ăn gì, đói bụng quá đợi không nỗi nên tô cháo chưa được nở mềm cho lắm đã múc ra xơi :)
Trong khi cháo chín thì chiên rong biển.
Pha chút nước muối cho mặn đậm đà, nhúng lá rong biển vào nước muối cho thấm đều rồi cho vào chảo có dầu chiên với lửa nhỏ cho giòn thơm, tiếp tục chiên cho đến hết tùy khẩu phần ăn
Cháo chín, rong biển cũng chiên xong, múc cháo ra chén, cắn một miếng rong biển chiên, húp một miếng cháo nóng, ôi…ngon làm sao :) rong biển chiên giòn ăn giống như cá khô chiên, sorry! mượn từ mặn để diễn tả hương vị…
Hay cũng có thể cho chút rong biển nấu với nấm (xào sơ) và rau xà lách xon, khi rau tái thì múc chén cháo cho vào, nêm chút muối vào cho vừa ăn, múc ra tô, rắc chút tiêu vào ăn cũng thơm ngon lắm, rong biển nấu với xà lách xon giúp nhuận trường. Gạo lức rang bổ sung canxi cho cơ thể, giúp cứng xương, các bác lớn tuổi nên ăn gạo lức rang thường, nấu nước uống hay ăn cháo thì sẽ không bị đau nhức xương :)
Nếu muốn tận hưởng hết độ giòn thơm của rong biển thì đừng cho vào nấu chung, khi ăn mới cắn miếng rong biển và múc miếng cháo ăn thì ngon hơn, nếu có thêm meat ball chiên chay thì gắp ăn kèm cũng tăng hương vị cho món cháo này.
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét