Khoai tây béo béo bùi bùi kết hợp với thịt xông khói làm nên món bánh khoai tây chiên ngon tuyệt để cả nhà có một bữa sáng thật đủ chất!
Nguyên liệu làm bánh Khoai tây kẹp thịt hun khói ngon:
- 2 củ khoai tây to, dài
- Thịt hun khói hoặc giăm bông
- Dầu ăn
- Muối, hạt tiêu, bột cà ri, xì dầu
Cách làm bánh Khoai tây kẹp thịt hun khói ngon
Bước 1:
Khoai tây tươi các ấy gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch.
Cắt khoai tây thành các lát mỏng vừa phải nhưng không cắt rời củ nhé.
Gói khoai tây trong giấy bạc nướng trong lò ở 220 độ C khoảng 40 phút.
Thịt hun khói cũng cắt thành các lát mỏng hình quạt.
Cho hạt tiêu, xíu muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để ngấm 10 phút.
Trong một bát nhỏ pha nước xì dầu với 1 muỗng canh bột cà ri, ít dầu ăn trộn đều.
Sau đó, các ấy quét lớp nước sốt vừa pha lên bề mặt rồi cho vào nướng tiếp ở 180 độ C khoảng 10 phút nữa là xong.
Bánh khoai tây nướng có vị giòn nhẹ ở lớp vỏ ngoài, khoai tây mềm mịn và thịt hun khói đậm đà cùng kết hợp với hương thơm đặc biệt của nước sốt làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn sáng nhanh gọn của cả nhà.
Xem thêm công thức làm món khác: Cách làm món Dâu tây nhúng sô-cô-la ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét