Món nộm tai heo này ngon, nhưng bây giờ thấy ít nhà làm, cũng không hiểu tại sao nữa. Bây giờ thấy mọi người chủ yếu thích nộm (gỏi) với tôm, mực hoặc là thịt bò hơn.
Nguyên liệu
Thịt tai lợn: 200 g
Dưa chuột:50 g
Cải thảo: 100 g
Hành tây: 50g
Cà rốt: 50 g
Lạc nhân: 100g
Gia vị: Giấm, chanh, đường, tỏi, ớt, nươc mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, rau răm, rau mùi, lá chanh.
Cách làm:
Các nguyên liệu sơ chế sạch. Chanh vắt lấy nước.
Thịt tai lợn cho vào xoong nước lạnh luộc chín tới, để nguội, thái miếng mỏng ướp muối, mì chính, lá chanh, nước chanh.
Hành tây thái miếng mỏng theo chiều dọc củ, ngâm với cải thảo tách riêng từng lá thái vát.
Dưa chuột bổ đôi nạo bớt ruột thái vát mỏng.
Cà rốt thái hình chân hương.
Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm dấm. Rau mùi, rau răm thái khúc ngắn.
Lạc rang vàng giã dập.
Dung khay sạch cho dưa chuột, cà rốt, cải thảo đã thái vào khay, cho dấm, đường vào trộn đều, để ngấm khoảng 5 phút, chắt bỏ nước.
Cho tiếp tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm, hành tây vào khay. Các nguyên liệu trộn đều, nêm gia vị nổi chua, ngọt, cho thêm muối, tai heo đã thái vào trộn đều, nêm vị nổi chua ngọt. Trước khi ăn 15 phút cho lạc, rau răm, rau mùi, bày vào đĩa.
Các món salat, nộm ngon:
» Sa lát trộn dầu dấm
» Gỏi xoài xanh khô sặc
» Nộm ngó sen tôm thịt
Các món salat, nộm ngon:
» Sa lát trộn dầu dấm
» Gỏi xoài xanh khô sặc
» Nộm ngó sen tôm thịt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét