Từ những con kiến, con người có thể chế biến những món ăn vô cùng thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.
Kiến honeypot với chiếc bụng căng phồng được những thổ dân Úc đặc biệt ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Bụng của chúng chứa mật ngọt.
Thổ dân Australia ăn sống chúng sau khi họ đào chúng lên từ trong lòng đất.
Kiến cắt lá là món ăn yêu thích của người dân Nam Mỹ.
Mùi vị của chúng là sự pha trộn của thịt xông khói và quả hồ trăn. Vị ngon của chúng đạt mức nhất khi chúng bị nướng.
Kiến chanh (Lemon ant) sống tại rừng rậm Amazon. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là vì chúng có mùi vị giống quả chanh.
Do kiến chanh rất nhỏ nên khi thưởng thức, bạn sẽ phải ăn cả đàn kiến nếu muốn tận hưởng cảm giác no.
Người dân Colombia lại ăn món kiến Hormigas Culonas đã được nấu chín vì chúng có mùi vị giống món bắp rang bơ.
Kiến bay là món ăn khoái khẩu của người Guatemala. Chúng có vị giống vị của món thịt lợn chiên giòn.
Kiến chúa là nguyên liệu để người ta chế biến món ăn cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc. Tại đây, người ta có một cách chế biến rất đặc biệt – rán kiến với hạt thông.
Người Brazil lại có một cách thưởng thức kiến chúa rất đặc biệt: vứt bỏ cánh và rán hoặc thưởng thức chúng với sô cô la.
Vnexpress
0 nhận xét:
Đăng nhận xét