Cách nấu “Canh ngao đậu hũ” ngon cho ngày oi nóng


Học nấu ăn với Canh ngao đậu hũ 5
Những ngày nóng, một bát canh ngọt dịu mà không béo sẽ khiến cho vị giác như được xoa dịu và đánh thức. Cùng vào bếp học nấu ăn với công thức canh ngao đậu hũ mời cả nhà.
Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu “Canh ngao đậu hũ” ngon:

- 250g ngao (nghêu hoặc trai cũng được)
- 300g đậu hũ
- 30g thịt nguội
- 10g gừng
- 5g rau mùi
- Dầu mè, muối.

Học nấu ăn với Canh ngao đậu hũ
Cách nấu “Canh ngao đậu hũ” ngon:
Bước 1:
Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng 1 giờ cho ngao nhả bớt cát. Đậu cắt miếng vuông nhỏ. Thịt nguội cắt thành lát mỏng. Gừng gọt vỏ, thái lát. Rau mùi thái nhỏ.
Học nấu ăn với Canh ngao đậu hũ 1
Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, sau đó thêm vào những lát gừng, thịt nguội và đậu, chờ nước sôi lại.
Học nấu ăn với Canh ngao đậu hũ 2
Sau đó đậy nắp và nấu trong 5 phút rồi mới cho ngao vào. Khi nước sôi, giảm nhiệt.. Hớt bỏ bọt nếu có.
Học nấu ăn với Canh ngao đậu hũ 3
Bước 3:
Cuối cùng rắc chút xíu muối hay hạt nêm cho vừa ăn, khuấy nhẹ kẻo nát đậu rồi tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Rắc rau mùi
Học nấu ăn với Canh ngao đậu hũ 4

Bí quyết của người đầu bếp giỏi: Thịt nguội và ngao vốn có vị mặn nên khi nấu cũng đã làm canh có độ mặn nhất định. Vì thế trước khi thêm muối hay nêm gia vị nào khác thì bạn cần phải nếm để xác định độ mặn kẻo ảnh hưởng đến hương vị
Bát canh ngao sau khi hoàn thành hài hòa và bắt mắt với sắc vàng nhạt của những miếng gừng, sắc đỏ của thịt, sắc xanh của rau mùi và sắc trắng thanh ngọt của ngao và đậu. Chúc bạn ngon miệng và có món canh ngao thật ngon!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top