Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon


Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt
Với cách làm bánh tiêu kẹp thịt này, chiếc bánh sẽ trở nên đậm vị và hấp dẫn hơn nhiều cùng phần nhân thịt xào mực và rau củ thơm ngon. Cùng vào bếp học nấu ăn ngon với công thức học làm bánh tiêu kẹp thịt này.



Nguyên liệu sau làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon:

- Vài chiếc bánh tiêu. Bạn có thể tự làm bánh tiêu hoặc mua sẵn
- 1 con mực
- 100g thịt ba chỉ
- 150g cần tây
- Hành gừng tỏi băm nhỏ
- 2 trái ớt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng rượu trắng
- Một ít muối
- Hạt nêm
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực ngon:
Bước 1:
Mực làm sạch, thái hạt lựu.
Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt 1
Bước 2:
Chần sơ mực qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra để ráo. Băm nhỏ thịt ba chỉ, cần tây, ớt, hành, gừng, tỏi.
Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt 2
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho hành và gừng tỏi vào.
Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt 3
Bước 4:
Thêm chút ớt băm (nếu bạn ăn cay) và một ít muối, đường vào xào đều.
Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt 4
Bước 5:
Thêm cần tây, xào đến khi cần tây chuyển màu thì bạn cho phần mực đã được chần chín cùng chút rượu trắng vào đảo đều.
Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt 5
Bước 6:
Nêm nếm lại cho vừa ăn với ít hạt nêm, rồi tắt bếp.
Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt 6
Bước 7:
Cuối cùng bạn chỉ việc cắt đôi bánh tiêu (đừng cắt đứt rời nhé), và cho phần nhân vào là xong.
Học nấu ăn với cách làm bánh tiêu kẹp thịt 7
Nét độc đáo trong cách làm bánh tiêu này là sự kết hợp giữa mực và thịt ba chỉ, để cân bằng dinh dưỡng và mùi vị món ăn bạn chỉ việc thêm ít cần tây, mùi thơm từ thịt và mực xào quyện hương thơm đặc trưng của cần tây khiến cho món ăn trở nên khác lạ hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Xem thêm công thức làm bánh khác: Cách làm bánh "Bí ngô hoa cúc” ngon, đẹp mắt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top