Amthuchomnay - Cách làm gỏi xoài - nghe là đã thèm rồi phải không nào, chua xuýt xoa, cay cay, thơm thơm. Xoài luôn là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa thích, chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó đã thèm nhất phải kể đến món gỏi xoài.
Con gái thì khỏi phải bàn, cực kì thích nạp vitamin C từ món nhìn phát là thèm này. Mình xin giới thiệu với cả nhà cách làm món gỏi xoài truyền thống cực ngon và khá tốn cơm trong mùa hè oi bức này, Đây cũng là một món ăn mùa hè khá hấp đẫn đó nhé !!!
Đảm bảo cách làm cực kỳ dễ và siêu nhanh, boy nào cũng làm được để lấy lòng bạn í đấy. Bắt tay ngay thôi nào!
Nguyên liệu cần có:
- 2 trái xoài sống (nên lựa xoài chua)
- 1 muỗng cà phê mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 miếng khô bò to bằng bàn tay, xé nhỏ thành sợi
- 100gr đậu phộng rang chín, hoặc mua sẵn ở chợ hay siêu thị
- 1 trái ớt và rau quế
- 3 củ hành tím
Sẵn sàng bắt tay vào làm nào!
Bước 1:
Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ ra thành sợi dài
Các ấy phải bào chắc tay để sợi xoài không bị đứt, vụn nhé!
Bước 2:
Xé nhỏ khô bò thành từng miếng, rồi trộn đều. Nhớ là trộn nhẹ tay để giữ độ giòn cho xoài teen nhé!
Lúc này ta có thể nếm được rồi. Bật mí là ngoài nước mắm, muối, bạn cho thêm một tí đường vào sẽ ngon lắm đấy. Món này ăn ngọt, chua, cay mới ngon.
Bước 3:
Hành tím phi vàng xong rưới đều lên, tiếp tục trộn đều cho thấm và tăng mùi thơm của món gỏi.
Bước 4:
Thái nhỏ rau răm cho vào món gỏi, trộn đều và rắc đậu phộng đã rang chín lên trên mặt. Mách nhỏ teen nè: cắt ớt hình hoa để trang trí dĩa gỏi bắt mắt và trông thèm hơn teen nhé.
Cách làm dễ lắm luôn nè: dùng kéo cắt ớt làm đôi dọc theo thân, tách lấy hột ớt ra hết, tiếp tục cắt dọc theo thân làm bốn hoặc làm năm, sau đó ngâm nước. Ớt sẽ cong tự nhiên, biến thành những bông hoa màu đỏ thật xinh.
Vậy là chỉ mất tầm 15 phút là bạn đã có thể đường hoàng dọn đĩa gỏi xoài khô bò ngon tuyệt cú mèo mời cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé!
Chúc các bạn ngon miệng! ^^
Sưu tầm
Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét