1.Nguyên liệu:
Tàu hũ ky hấp 1 tô (cách gấp theo texture bao tử) đem xắt sợi như trong hình, sau đó đem chiên vàng đều
Gia vị: (P đổ đãi vào nên không có cân lượng :)
Ít muối
Đường
Nước tương
Dầu hào chay
Sả bằm 2 muỗng canh
Bột cà ri 1 muỗng cà phê đầy
1 chén nước lã hay nước dừa tươi
Tiêu
Ớt bằm ít nhiều tùy thích
2.Cách nấu:
Bắt chảo phi sả cho vàng thơm, khi sả hơi vàng cho tiếp ớt vào phi, tiếp theo cho bột cà ri vào phi cho thơm, bột cà ri nhanh khét lắm nên khi thấy vừa chuyển màu là đổ tàu hũ ky vào liền, đảo đều cho lẹ tay, sau đó nêm nếm gia vị vào (trừ tiêu), đảo đều cho thấm khoảng một phút, chế nước vô, nêm nếm lại cho hơi đậm đà chút, khi sôi đậy nắp lại, để lửa nhỏ cho mềm khoảng 15 phút, sau đó rắc tiêu vào trộn đều, tắt bếp.
P nấu còn nước hơi sệt sệt, nếu thích lấy nước để chấm rau thì chừa nước nhiều một chút… tùy khẩu vị của mỗi người :)
Món này ăn ngon mà lại dễ ăn… ăn với cơm nóng, bún, làm gỏi cuốn, nhân Sushi, bánh mì, thái sợi nhỏ ăn với cơm nếp trắng chan xốt của sôi mặn chay vào thì không đâu bằng nhưng nếu ăn với sôi thì đừng cho sả nhe :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét