Lươn om giềng mẻ

Lươn om dậy mùi giềng mẻ, có vị ngọt đậm của thịt lươn, chua dịu của mẻ...

Nguyên liệu
Lươn to: 500 g
Nạc vai: 150 g thái mỏng, bam nhỏ
Chuối xanh: 2 quả, tước vỏ, thái con chì, luộc qua nước nghệ, mẻ
Lá xương sông: 20 lá
Hành hoa: chần sơ làm dây buộc
Rau răm, ớt, mộc nhĩ, thái nhỏ
Mỡ nước, nghệ, giềng, mẻ
Muối, hạt tiêu, mì chính.
 Món ăn ngon: lươn om giềng mẻ
Cách làm
Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt, cắt khúc dài 6 – 7 cm
Giềng giã nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước, mẻ nghiền lọc lấy nước.
Thịt lươn ướp với mẻ, nghệ, giềng, hành khô và chút gia vị, để ngấm.
Nạc vai, mộc nhĩ, ướp cùng hành khô, muối, tiêu, mì chính quật dẻo, chia thành từng viên nhỏ ứng với thịt lươn.
Dùng thịt lươn cuộn nạc vai, dùng lá xương sông bọc ngoài, dùng cọng hành hoa chần buộc lại. Đun dầu nóng già rồi thả vào rán vàng.
Xếp chuối vào nồi, cho cuốn lươn lên trên, cho nước nghệ - mẻ - giềng vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, vặn nhỏ lửa om đến khi chuối chín mềm, nước săm sắp là vừa.
Cho ớt, răm thái nhỏ vào, vơt ra đĩa sâu lòng, ăn nóng với cơm và bún.

Xem thêm món ăn ngon với lươn:  
_ Cháo lươn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top