Học Nấu Ăn Online - Thông thường mọi người hay ăn khoai tây chiên với tương cà hoặc tương ớt, nhưng để đổi khẩu vị, các bạn thử học nấu ăn với món khoai tây bọc đường này xem. Vị béo bùi của khoai tây, ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm từ vừng rang, sẽ mang lại một cảm giác rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
200g khoai tây
Một ít vừng rang, 50g đường phèn, chút bột năng.
Bước 1:
Rửa sạch khoai tây, cắt thành từng viên vuông cỡ 1cm.
Rắc ít bột năng lên khoai, xóc đều.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho khoai tây vào chiên nhỏ lửa.
Tới khi thấy khoai chuyển màu vàng đều thì vớt ra, để riêng.
Cho đường phèn và một ít nước vào nồi.
Đổ khoai đã chiên vào nồi và lắc nhẹ để nước đường phủ đều khoai, tắt bếp và dọn ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên là bạn có thể dùng được rồi.
Chỉ chưa đầy 15 phút là bạn có thể chế biến món ăn ngon tuyệt này rồi. Thưởng thức món ăn vặt này trong những ngày đầu mùa mưa thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Mời các bạn tham khảo thêm món khác tại đây:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét