Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món trứng cuộn thịt băm vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt này nhé!
Nguyên liệu:
- Hành tây ½ củ
- Cà chua ½ quả
- Cà rốt: ½ củ
- Hành khô
- Hạt nêm
- Trứng: 2 quả
- Thịt lợn băm: 100g
- Rau mùi ta, hành hoa
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị hành tây, cà chua, hành hoa, mùi tàu và cà rốt sơ chế, rửa sạch. Sau đó cà chua, hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Hành hoa, mùi tàu thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch với nước muối sau đó thái mỏng băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành củ với dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm.
Bước 4: Cho cà rốt, hành tây và cà chua vào đảo nhanh tay (nên bật lửa to để xào). Khoảng 3 phút tắt bếp.
Bước 5: Cho hành hoa, mùi tàu vào rồi đổ ra bát.
Bước 6: Trứng vịt đập ra bát đánh tan.
Bước 7: Rán mỏng.
Bước 8: Cho hỗn hợp thịt vừa xào vào. Từ từ gói trứng lại. Sau đó lật úp phần trứng xuống rán thêm khoảng 2 phút là được.
Bước 9: Cho trứng cuộn thịt băm ra đĩa cắt miếng vừa ăn.
Cũng là trứng rán nhưng như thế này sẽ ngon hơn rất nhiều!
Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cuộn thịt băm nhé!
Hương Quý(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét