Dạy Nấu Ăn - Những ngày trời se lạnh mà được ăn món canh nóng hổi này thì còn gì bằng. Cùng vào bếp học nấu ăn với món canh khoai tây bò viên hấp dẫn này. Món này rất dễ ứng dụng vào thực tế, ăn cùng bánh mì hay cơm đều được.>>Cách nấu Canh chua Nam Bộ ngon, đậm đà hương quêNguyên liệu để nấu món Canh khoai tây bò viên:
- 500gr thịt bò
- 2 củ khoai tây, 3 quả cà chua
- 30gr mộc nhĩ
- 800ml nước xương hầm
- 1 quả trứng gà
- Gừng, hành lá, hạt tiêu, muối ăn
Bước 1:
- Cắt lát gừng và thái hành lá thành từng đoạn nhỏ. Sau đó cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay
Bước 2: - Tiếp theo, xay nhuyễn thịt bò rồi trộn đều với trứng và một chút muối.
Bước 3: - Viên thịt bò lại rồi cho vào nồi luộc.
Bước 4: - Rửa sạch và cắt khoai tây, cà chua và mộc nhĩ thành các miếng nhỏ
Bước 5: - Tiếp theo, đảo qua cà chua và cho nước xương hầm vào đun.
Bước 6: - Cuối cùng, lần lượt cho khoai tây, mộc nhĩ và thịt bò viên vào đun trong khoảng 30 phút.
Làm người đầu bếp giỏi chế biến những món ăn ngon cho gia đình thật đơn giản đúng không nào. Còn gì hạnh phúc bằng khi mọi người trong gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng nhau thưởng thức bát canh nóng hổi trong cái tiết trời se se lạnh này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét