Amthuchomnay - Đây là cách nấu món canh mướp chân giò lợi sữa mà chúng tôi muốn mách cho các mẹ.
1. Nguyên liệu
- 1 cái móng giò lợn
- 100g mướp non
- 10 quả táo đỏ, 10g đương quy, 10g gừng
- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, rượu.
2. Cách làm
- Táo đỏ rửa sạch; gừng tươi, đương quy thái lát; mướp gọt bỏ vỏ, thái miếng dài; móng giò lợn hơi lửa và cạo sạch lông rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Đun sôi nước, cho móng giò lợn vaò chần kĩ vớt ra, rửa sạch.
- Cho dầu vào chào, phi thơm gừng rồi cho móng giò, táo đỏ, đương quy và một lượng nước sạch vừa đủ vào chảo, đun sôi một lúc cho móng giò chín mềm thì cho mướp vào, nêm gia vị, hạt tiêu rồi đun thêm khoảng 5 phút là chín. Trước khi tắt bếp, thêm vài giọt rượu vào cho món ăn dậy mùi thơm.
Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thế bỏ qua táo đỏ và đương quy. Vẫn chế biến theo cách tương tự, vậy là đã có món canh rất tốt rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét